Blog

Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

Xem lịch âm - Lịch hôm nay ngày 9 tháng 2023 năm XNUMX là tốt hay xấu?

Ngày 9 tháng 1 năm 2023

Năm Dần

Trúc Mã – Sao Trường – Trúc Mã

Tiểu Hàn: lúc 22h06 ngày 05/01/2023 (14/12 âm lịch)”.

Hàn Quốc: 3:30 chiều ngày 20/01/2023 (29 tháng Chạp Âm lịch)

Nước lớn 02h00’ – nước ròng 09g14’ Vũng Tàu:

Tý (23g-01g), Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Mùi (13g-15g), Dậu (23g-01g) (17g-19g)

Giờ lành truyền thống là giờ Hoàng đạo.

Theo phong tục Việt Nam có hai loại giờ là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, khi có thể tiến hành nhiều việc quan trọng như: ăn cưới, đón dâu, khai giảng, làm ma chay, ma chay, cưới hỏi, giao dịch, buôn bán, giao tiếp… Tuy nhiên, giờ hoàng đạo không thể áp dụng trong Mọi trường hợp. Theo quan niệm dân gian, mỗi ngày có sáu giờ hoàng đạo và sáu giờ hắc đạo. Do đó, giờ hoàng đạo và hắc đạo được điều chỉnh như nhau trong ngày, tháng, năm.

Người Việt Nam tin rằng sẽ có 28 ngôi sao trên bầu trời, mười hai và tám ngôi sao. Sao tốt và sao xấu là hai loại sao. Nếu giờ đó ở trong điềm của sao Tốt thì là giờ tốt; nếu ở cung sao Xấu là giờ xấu. Bản chất của ngôi sao tốt trong từng lĩnh vực phụ thuộc vào mức độ. Ví dụ: sao Bích giỏi cưới hỏi, sao Lâu giỏi xây dựng…

Theo truyền thống của người Việt Nam, khi bắt đầu một việc gì đó không những phải chọn ngày lành tháng tốt mà còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công, mở cửa hàng, nhập trạch, đưa dâu, nhập trạch, hạ huyệt, khánh thành công trình… Đều cần có giờ hoàng đạo.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ không thể chọn giờ tốt một cách tự động. Ví dụ, khi tàu đến, xe khởi hành; chờ thời có thể lỡ kế hoạch; hoặc bạn có một thời gian tốt, một ngày tốt lành, nhưng thời tiết xấu và bạn không thể bắt đầu công việc… Nếu bạn làm việc quá chăm chỉ, đôi khi bạn sẽ thất bại. Và nếu bạn làm thế, nó biến thành mê tín dị đoan.

Xem thêm:  Tiết lộ top những loại nấm giảm cân hiệu quả đến bất ngờ

Hôm nay tốt cho các việc: tài lộc, phúc đức, xây dựng, khai trương, hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết.

Ma kết, Dê biển (22/12 – 19/1): Tính cách của cung này nhẹ nhàng, cầu toàn, có trách nhiệm nhưng hơi bảo thủ.

*Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam – Sinh viên Việt Nam

Lịch sử ngày truyền thống học sinh Việt Nam diễn ra vào khoảng thời gian từ năm 1949 đến năm 1950, khi phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên ở các đô thị diễn ra liên tục, rầm rộ và rộng khắp cả nước. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ nhất họp tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm là ngày truyền thống của học sinh – sinh viên.

Xem lịch âm - Lịch hôm nay ngày 9 tháng 2023 năm XNUMX là tốt hay xấu?

Ảnh tư liệu. Nguồn ảnh: Internet.

Ngày truyền thống học sinh, sinh viên là dịp để nhìn lại nửa thế kỷ qua của phong trào sinh viên, Hội Sinh viên dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Những sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc và trưởng thành trong các giai đoạn lịch sử cách mạng là niềm tự hào của sinh viên ngày nay”. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn thế giới và ở Việt Nam từ năm 2019 đến nay, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” dưới sự lãnh đạo toàn diện, sáng suốt, chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Đảng. Trong 2 năm qua, học sinh, đoàn viên, thanh niên cả nước đã tích cực phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia, hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một xã hội tốt đẹp được xây dựng dựa trên những thành tựu của các thế hệ và học sinh đi trước. Tất cả chúng ta đều có các quyền và nghĩa vụ cơ bản như nhau, và tất cả chúng ta đều được hưởng sự bình đẳng. Nhờ đó, chúng ta có cơ hội trau dồi mọi khả năng thể chất và tinh thần của mình. Mỗi người đều có một bổn phận, và để xứng đáng với bổn phận đó, họ phải tự nâng cao năng lực và rèn luyện nhân cách của mình. Để thực hiện được điều này, mỗi người phải có tâm huyết, trách nhiệm và đạo đức. Mỗi dịp kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1, các cấp, các ngành, các trường đại học, trung học phổ thông đều có những hình thức hoạt động, tổ chức tôn vinh những học sinh, sinh viên 5 tốt không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà còn trong công tác Đoàn. , Phong trào thanh niên, thực hiện nghĩa vụ và các hoạt động cộng đồng.

Xem thêm:  2 mũi vắc xin COVID-19 quan trọng vì những lý do sau - Tin tức - Website Sở Y tế Hà Nội

* Những câu nói, tục ngữ, châm ngôn hay và thú vị hiện nay:

“Thận trọng là lý trí ở mức hoàn hảo, và hướng dẫn chúng ta trong mọi nghĩa vụ của cuộc đời” (Walter Scott) (Walter Scott)

“Tôi thích những điều ngớ ngẩn, nó đánh thức tế bào não. Sự tưởng tượng là thành phần cần thiết trong cuộc sống, đó là cách nhìn đời qua chiều ngược lại của kính thiên văn. Đó là điều mà tôi làm, và nó cho phép bạn cười vào thực tế của cuộc đời” (Tiến sĩ Seuss) (Tiến sĩ Seuss)

“Nếu một người đánh mất niềm tôn kính vào bất cứ phần nào của cuộc sống, anh ta sẽ đánh mất niềm tôn kính với toàn bộ cuộc sống” (Albert Schweitzer) (Albert Schweitzer)

Người Hà Nội phấn khởi khi nhận hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và tặng vé lễ ra quân CLB Bóng đá Công an Hà Nội

 Người Hà Nội phấn khởi khi được hỗ trợ  đăng ký dịch vụ công trực tuyến  , tặng vé  lễ xuất quân CLB Bóng đá Công an Hà Nội

Tại không gian đi bộ quanh hồ Gươm, thanh niên Công an Thủ đô sẽ tuyên truyền, hỗ trợ người dân đăng ký định danh điện tử, ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến.

Xã hội hoá đăng kiểm – ào ạt lập trạm và lỗ hổng trong quản lý

 Xã hội hóa đăng kiểm  - ồ ạt thành lập trạm và  lỗ hổng buông lỏng kiểm soát
Cả nước hiện có 280 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Góc khuất đã có từ khá lâu.

Những cụm từ “bôi trơn đăng kiểm” hay “bỏ quên tiền” trên xe khi đánh lái đến “khám” đã trở nên quen thuộc đối với các chủ phương tiện. Tùy tình trạng xe, lỗi nặng phải phạt 400.000 – 500.000 đồng, lỗi nhẹ 100.000 – 200.000 đồng và được kiểm định viên bỏ qua, cấp Giấy chứng nhận ATVSTP kèm theo tem. Đối với chủ phương tiện, việc kiểm định đã trở thành… Luật bất thành văn. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có 280 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, trong đó doanh nghiệp có 196 đơn vị, Sở Giao thông vận tải có 64 đơn vị và Cục Đăng kiểm Việt Nam có 20 đơn vị.

Xem thêm:  Bạn có thể ăn 2 quả trứng mỗi ngày, nhưng hãy lưu ý điều này

Lỗi phải được sửa chữa

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, để hoàn thiện đồng bộ các quy trình, quy định, cơ chế, chính sách, pháp luật về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, Cục sẽ đánh giá, tổng hợp, nghiên cứu để báo cáo Bộ Giao thông vận tải xem xét, trình Bộ Giao thông vận tải xem xét. Chính phủ bổ sung, sửa đổi Nghị định 139/2018/NĐ-CP ngày 8-10-2018 về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; bổ sung, sửa đổi các thông tư như:

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ rà soát, đánh giá mô hình tổ chức và các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là công tác xã hội hóa các đơn vị đăng kiểm phương tiện. Động cơ; nghiên cứu xây dựng đề án tách chức năng quản lý nhà nước và tổ chức hoạt động đăng kiểm để Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ thực hiện quản lý nhà nước về đăng kiểm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button