Blog

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023: Nhà mình đừng bỏ lỡ!

Năm 2023 sẽ là một năm nhiều may mắn và phước lành. Gia đình tôi đang mong chờ đón thành viên mới Quý Mão 2023, nhưng tôi đang băn khoăn không biết tuổi Bính Ngọ sinh con năm 2023 có được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp gia đình chúng tôi có được câu trả lời chính xác nhất; Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu nhé!

 Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có hợp không nhà mình nhỉ?
Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có hợp không nhà mình nhỉ?

1. Đôi nét về tuổi Canh Ngọ 1990 và Quý Mão 2023

Vợ chồng Canh Ngọ muốn sinh con năm 2023 nhưng không biết có hợp tuổi không; sẽ có bất kỳ xung đột? Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này trước tiên chúng ta phải hiểu tính cách của tuổi Ngọ và tuổi Ngọ là gì. Mời các mẹ xem thêm bảng bên dưới để biết thêm thông tin từ Góc của mẹ nhé!

Tiêu chí Tuổi Canh Ngọ 1990 Tuổi Quý Mão 2023
Năm sinh dương lịch Từ 27/01/1990 – 14/02/1991 Từ 27/01/2023 – 14/02/2024
Mệnh Mệnh: Thổ

 • Tương sinh: Hỏa, Kim
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Mệnh: Kim

 • Tương sinh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
 • Thiên can Thiên Can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Bính, Giáp
 • Thiên Can: Quý

 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Kỷ, Đinh
 • Địa chi Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Mão – Ngọ – Dậu
 • Địa chi: Mão

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Mão – Dậu – Ngọ
 • Ngoài ra, Góc của mẹ“bật mí” còn bổ sung thêm một số thông tin thú vị về thiên thần nhỏ Quý Mão dự kiến ​​chào đời trong năm tới của gia đình mình. Trẻ sẽ có tính cách trầm lặng nhưng sẽ rất quyết đoán và tự chủ trong suy nghĩ và hành động. Trẻ em luôn biết chúng cần gì và muốn gì, và chúng có đủ can đảm để đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống. Vì tính cách của mình, thiên thần nhỏ có thể cảm thấy cô đơn; tuy nhiên, gia đình tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ cô ấy trên hành trình đi đến thành công!

   Đặc điểm của tuổi Canh Ngọ và tuổi Quý Mão
  Đặc điểm của tuổi Canh Ngọ và tuổi Quý Mão

  2. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có được không nhà mình nhỉ?

  Sinh con vào năm 2023 có an toàn không, đây có lẽ là mối quan tâm lớn nhất của chúng ta với tư cách là một gia đình? Để xác định có xung khắc hay không thì gia đình chúng tôi phải dựa vào 3 tiêu chí: Ngũ hành, Thiên can, Địa chi. Góc Của Mẹ đã nghiên cứu sâu về chủ đề này để các cặp đôi Canh Ngọ tham khảo; chúng ta hãy tiếp tục đọc bài viết.

  2.1. Dựa theo ngũ hành sinh khắc

  Theo thuyết ngũ hành, có 5 yếu tố cơ bản gắn liền với mệnh của mỗi người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – dựa vào đây có thể xác định được có hợp hay không. Điểm năm yếu tố để tính tuổi cha mẹ và con cái như sau:

  Xem thêm:  Những lợi ích khi bà bầu uống nước đậu đen thường xuyên
  Tiêu chí Tiểu cát Đạt cát Bình hòa Tiểu hung Đại hung
  Ý nghĩa Con hợp bố mẹ Bố mẹ hợp con Bố mẹ không xung, không hợp với con cái Con không hợp với bố mẹ Bố mẹ không hợp với con cái
  Đánh giá 1.5 2 0.5

  Con sinh năm Ngọ thuộc mệnh Thổ, trong khi bố mẹ sinh năm Ngọ. Kim sinh Thổ nên sinh con vào năm 2023 sẽ mang lại nhiều phúc khí, may mắn.

  Kết quả là 2 điểm nếu dựa vào Ngũ hành tương sinh (Đại cát). Đến đây, gia đình mình có thể yên tâm hơn về vấn đề tuổi Canh Ngọ sinh năm 2023 có xung khắc hay không. Hãy cùng Góc của mẹ khám phá xem tính năng tiếp theo sẽ là gì nhé!

   Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo Ngũ hành sinh khắc
  Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo Ngũ hành sinh khắc

  2.2. Dựa theo thiên can xung hợp

  Vận mệnh con người thường được tính bằng thiên địa chi. Thiên Can có chu kỳ mười năm và được tạo thành từ các cặp tương sinh (là tốt) và các cặp xung (xấu). Kết quả tốt nhất là kết quả không xấu cũng không tốt.

  Tiêu chí Hung Bình hòa Cát
  Ý nghĩa Con cái và bố mẹ xung khắc nhau Bố mẹ không xung, không hợp với con cái Bố mẹ và con cái hợp nhau
  Đánh giá 0.5 1

  Thiên can của con là Quý, thiên can của cha là Canh, tức là bình an; thiên can cha mẹ không hợp hoặc xung khắc với thiên can của con. Nhà mình, chỉ cần không có xung đột, thì không cần quá lo lắng!

   Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo thiên can xung hơp
  Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo thiên can xung hơp

  2.3. Dựa theo địa chi xung hợp

  Gezhi đại diện cho 12 con vật trong cung hoàng đạo Trung Quốc. Sự tương thích tốt nhất là giữa cha mẹ và con cái. Trẻ sinh năm Ngọ có chi Ngựa, biểu thị trạng thái nảy mầm và sinh trưởng của thực vật, ngược lại trẻ sinh năm Mão có chi Thỏ, biểu thị trạng thái nảy mầm và sinh trưởng của thực vật.

  Tiêu chí Hung Bình hòa Cát
  Ý nghĩa Bố mẹ xung khắc với con cái Bố mẹ không xung, không hợp với con cái Bố mẹ hợp nhau với con cái
  Đánh giá 1 2

  Dựa vào bảng kết quả trên cho thấy, thiên can hợp của bố tuổi Bính Ngọ với con tuổi Kỷ Mão thuộc Tứ hành (Tý – Ngọ – Mão – Dậu) khá tương khắc. Tính cách của những đứa trẻ hai tuổi này xung đột, và chúng thường xuyên bất đồng và tranh cãi.

  Do xung khắc nên tuổi Canh Ngọ 1990 và Quý Mão 2023 là hung – tính cách của 2 tuổi này có phần xung khắc và dễ xảy ra bất đồng. Hãy nhớ rằng chỉ cần đôi bên nhịn một chút thì gia đình sẽ luôn hòa thuận!

  Xem thêm:  Lợi ích không ngờ khi uống nước dừa mỗi ngày
   Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo thiên can xung hơp
  Đánh giá mức độ tương hợp giữa bố mẹ và con dựa theo thiên can xung hơp

  Như vậy, tổng điểm của bố mẹ Canh Ngọ và bé Quý Mão cho 3 yếu tố trên là 2.5/5. Với số điểm này nếu muốn sinh con năm 2023 thì đừng bỏ qua nhé cả nhà! Hơn nữa, nữ Canh Ngọ năm nay gặp nhiều may mắn, dương quang chiếu rọi nên nếu sinh con sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia đình. Vợ chồng tôi háo hức chào đón bé Quý Mão mới chào đời!

  3. 4 lưu ý quan trọng nếu Canh Ngọ nhà mình có ý định sinh con năm 2023

  Sinh con năm 2023 có cần xem tuổi Bính Ngọ không? Năm 2023 là một năm vô cùng may mắn khi chào đón thành viên mới đến với gia đình bạn, tuy nhiên có 4 điểm quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn dự định sinh con vào năm 2023:

  3.1. Sự nghiệp

  Năm 2023, sự nghiệp của Bính Ngọ khá lận đận; công việc thường gặp nhiều khó khăn, không suôn sẻ dẫn đến nóng nảy, đến một cọng rơm nhỏ cũng có thể bốc cháy. Vợ chồng Canh Ngọ 1990 nên biết tiết chế cảm xúc, hạn chế nóng giận, suy nghĩ kỹ trước khi nói bất cứ điều gì vì có thể gây ra tranh cãi lớn dẫn đến hiềm khích. Nếu gia đình bạn đang mong chờ thiên thần nhỏ Quý Mão vào năm tới, hãy bình tĩnh trong công việc và học cách điều tiết cảm xúc của mình tốt hơn nhé!

   Lưu ý về sự nghiệp khi sinh con Quý Mão
  Lưu ý về sự nghiệp khi sinh con Quý Mão

  3.2. Tài vận

  Năm nay, vận may của người kỵ mã xung khắc; tiền có thể vào nhiều nhưng cũng dễ mất. Nhà của bạn nên có một ngân sách hợp lý. Dù năm nay tài lộc của chúng tôi không được tốt lắm nhưng nếu cả gia đình chúng tôi cùng nhau cố gắng thì những điều may mắn và tốt đẹp sẽ luôn đến với gia đình chúng tôi. Vì vậy, đừng quá lo lắng về điều này ở nhà; thay vào đó, hãy chuẩn bị kinh tế và những điều kiện tốt nhất cho sự chào đời của bé Quý Mão nhé!

   Lưu ý về tài vận khi sinh con Quý Mão
  Lưu ý về tài vận khi sinh con Quý Mão

  3.3. Tình cảm

  Tuổi Canh Ngọ năm nay có thể trắc trở, trong chuyện tình cảm dễ xảy ra hiểu lầm, vợ chồng dễ sinh bất hòa. Đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để có con, nhưng nếu chúng ta yêu thương và tin tưởng lẫn nhau, chúng ta có thể vượt qua bất cứ điều gì. Năm nay chúng ta hãy cùng nhau đón thiên thần nhỏ nhé!

   Lưu ý về sức khỏe khi sinh con Quý Mão
  Lưu ý về sức khỏe khi sinh con Quý Mão

  3.4. Sức khỏe

  Canh Ngọ 1990 thường lơ là sức khỏe vì quá bận tâm đến công việc. Hãy ghi nhớ rằng bạn phải duy trì một cơ thể khỏe mạnh mọi lúc. Nhất là khi năm nay gia đình mình chuẩn bị đón em bé chào đời thì càng phải hết sức chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của cả mẹ và bé, các mẹ cần chú ý vận động nhẹ nhàng, hạn chế suy nghĩ tiêu cực sau sinh. Bạn có thể chủ động tham khảo về dinh dưỡng bằng cách đọc các bài viết dưới đây:

  Xem thêm:  Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tốt không, có tác dụng gì?

  “ Bầu 3 tháng đầu ăn măng tây được không? Đúng và đủ luôn là chìa khoá”

  “ Bầu 3 tháng đầu nên uống nước gì? Top 5 gợi ý tốt nhất cho mẹ ”

   Cần lưu ý gì về sức khỏe nếu muốn sinh con Quý Mão
  Cần lưu ý gì về sức khỏe nếu muốn sinh con Quý Mão

  4. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

  Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Góc Của Mẹ gợi ý cho cả nhà mình nên xem những tháng mang lại phúc lộc để sinh con nhé!

  Ngày 1 tháng 2

  Dù sẽ có lúc bạn phải đối mặt với những thất bại, thử thách trong cuộc sống nhưng sẽ có những quý nhân cao quý luôn ở bên ủng hộ và giúp bạn vượt qua một cách suôn sẻ.

  2- tháng 3

  Đây là một tháng tốt để chào đón Quý Mão, thiên thần nhỏ. Bé sẽ có con đường sự nghiệp khá suôn sẻ và vận mệnh giàu sang phú quý trong tương lai. Góc Mẹ khuyến khích gia đình mình ưu tiên sinh con trong tháng này để mọi việc suôn sẻ.

  3- tháng 5

  Sinh con vào tháng 5 cũng là điều nên làm, gia đình bạn tuy tuổi trẻ có thể gặp chút khó khăn nhưng sẽ gặp nhiều may mắn, con cháu sum vầy, gia đình đoàn tụ.

  4- tháng 6

  Tháng 6, bé Quý Mão sẽ có phong thái của một nhà lãnh đạo tài ba, đường sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công.

  Ngày 5 tháng 8

  Bé Quý Mão sinh vào tháng 8 đã có địa vị cao sang phú quý. Đồng thời, bé lớn lên sẽ trở thành một người tốt bụng, giàu lòng nhân ái, biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

   Tuổi canh Ngọ sinh con năm 2023 tháng nào là tốt nhất
  Tuổi canh Ngọ sinh con năm 2023 tháng nào là tốt nhất

  Chắc hẳn gia đình chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi trong bài viết trước. Canh Ngọ sinh con năm 2023 có đúng không? Chúng ta hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón một em bé bụ bẫm và đáng yêu. Góc của mẹ sẽ luôn ở bên gia đình cô khi họ bắt đầu hành trình chăm sóc em bé mới chào đời. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết bổ ích sau!

  Để biết thêm thông tin về gia đình tôi, vui lòng truy cập:

  Sinh con năm 2023 năm nào tốt nhất để con gặp nhiều tài lộc, may mắn?

  [CẬP NHẬT 2022] Bảng sinh con theo tuổi bố mẹ, thịnh vượng và bình an.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button