Blog

Ngủ quá nhiều con người sẽ đối mặt với 5 loại bệnh nguy hiểm

Ngủ quá nhiều không những không loại bỏ được sự mệt mỏi mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, những rủi ro của việc ngủ quá nhiều là gì?

1. Tăng nguy cơ bị đột quỵ

Theo nhiều nghiên cứu, những người ngủ hơn 9 tiếng/ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn 70% so với những người ngủ 7 tiếng/ngày. Nguyên nhân chính là do độ nhớt của máu ở người cao tuổi tăng, cũng như thời gian ngủ quá nhiều dẫn đến tăng lưu lượng máu trong mạch, giảm tích tụ máu và tăng nguy cơ tắc mạch. Thông thường, vấn đề này xảy ra ở não, dễ dẫn đến đột quỵ.

Theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí Thần kinh học, trong khi ngủ ít có liên quan đến việc tăng 18% nguy cơ đột quỵ, thì ngủ quá nhiều làm tăng nguy cơ này lên 46%.

2, Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Ngủ quá nhiều người sẽ phải đối mặt với 5 căn bệnh nguy hiểm

Bệnh tiểu đường có thể do ngủ quá nhiều hoặc quá ít. Vì ngủ quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến hệ nội tiết, đồng thời gây rối loạn hệ thần kinh và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa, ngủ quá nhiều dẫn đến béo phì, và béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tiểu đường khó chữa.

3. Gây các bệnh về hệ hô hấp

Hầu hết mọi người thích đóng cửa khi ngủ để tránh tiếng ồn, nhưng điều này khiến không khí lưu thông trong nhà không đủ. Thời gian dài ở trong phòng kín sẽ sản sinh ra một lượng lớn vi khuẩn có hại, dẫn đến chất lượng không khí tương đối kém. Mọi người đặc biệt dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khi họ ngủ trong một thời gian dài.

Xem thêm:  Đắp mặt nạ sữa chua không đường mỗi ngày có tốt không

4, Suy giảm chức năng tim mạch

Khi làm việc, tim đập nhanh hơn để hỗ trợ quá trình lưu thông máu và thúc đẩy máu lên não tốt. Khi con người chìm vào giấc ngủ, tim cần được nghỉ ngơi nên nhịp tim chậm lại. Hậu quả của việc ngủ nhiều, tim quen với sự nhàn rỗi, khi cơ thể hoạt động, dù chỉ là một công việc nhẹ nhàng cũng khiến tim đập nhanh hơn, lâu dần dẫn đến rối loạn nhịp tim, suy nhược, thậm chí là suy tim…

Theo nghiên cứu, những người ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn 34%. Đặc biệt, phụ nữ ngủ nhiều hơn nam giới nên nguy cơ mắc bệnh tim do ngủ nhiều cũng cao hơn.

5, Gây rối loạn tiêu hóa

Ngủ quá nhiều người sẽ phải đối mặt với 5 căn bệnh nguy hiểm

Ngủ quá nhiều sẽ phá vỡ chế độ ăn uống bình thường và làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Ngủ quá nhiều không theo giờ giấc sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của mỗi người, ăn uống không đúng giờ, thậm chí nhịn ăn dẫn đến rối loạn tiết dịch vị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng dạ dày. Tiêu hóa.

Trên thực tế, sức khỏe của mỗi người bị ảnh hưởng bởi việc họ ngủ nhiều hay ít. Bởi vì cơ thể mỗi người là khác nhau nên mỗi người phải tự phân tích tình hình sức khỏe của mình. Ngủ quá nhiều khiến cơ thể con người đối mặt với năm mối nguy hiểm được liệt kê ở trên, trong khi ngủ quá ít khiến khả năng miễn dịch kém và làn da xuống cấp. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm:  An Mộc Xuân: Đặc trị nám tàn nhang không tái phát

Vậy, bạn cần ngủ bao nhiêu giấc trong ngày?

Theo các chuyên gia sức khỏe giấc ngủ, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm rất có lợi cho sức khỏe. Ngủ hơn 9-10 tiếng mỗi đêm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này. Đặc biệt, thói quen ngủ quá nhiều vào ban ngày cũng gây hại không kém. Do đó, nếu bạn chợp mắt, hãy giới hạn trong 30-60 phút.

Ngủ quá nhiều người sẽ phải đối mặt với 5 căn bệnh nguy hiểm

Lời khuyên cho một đêm ngon giấc:

Duy trì lịch trình ngủ nhất quán bằng cách đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả cuối tuần.

– Tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ ngon. Điều này có thể được thực hiện bằng cách ngủ trong một phòng ngủ mát mẻ, tối và yên bình.

– Để tránh bị làm phiền, hãy đeo nút bịt tai.

– Tuyệt đối không để tivi, máy tính, điện thoại trong phòng ngủ.

Tránh uống cà phê hoặc rượu gần giờ đi ngủ.

Trước khi đi ngủ, hãy thử thiền.

– Sau bữa tối, hãy đi dạo một chút trước khi đi ngủ.

– Phơi nắng buổi sáng và tập thể dục nhẹ nhàng

– Đừng ngủ khi chuông báo thức kêu.

Hạ Vũ (Sohu dịch)

Ngủ quá nhiều người sẽ phải đối mặt với 5 căn bệnh nguy hiểm

Bên cạnh những thay đổi và thay đổi trên khuôn mặt, còn có một số dấu hiệu lão hóa khác xuất hiện sâu bên trong cơ thể mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button