Blog

[HƯỚNG DẪN] Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không? Nên uống vitamin c vào lúc nào trong ngày?

Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng vitamin C qua đường uống bên cạnh việc bổ sung qua thực phẩm hàng ngày. Uống vitamin C mỗi ngày có an toàn không? Bao nhiêu vitamin C là đủ, và dùng nhiều vitamin C có lợi không? Uống vitamin C vào thời điểm nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

1. Tại sao cần uống vitamin C? Uống vitamin C có tốt không?

Khi nói đến việc hỗ trợ các chức năng của hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn và hỗ trợ chữa lành vết thương, vitamin C thường được gọi là vitamin đề kháng của cơ thể. Nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp, dễ xảy ra hơn khi cơ thể thiếu vitamin C. Các triệu chứng thiếu vitamin C khác bao gồm da khô, viêm nướu, chảy máu nướu, v.V. Tuy nhiên, cơ thể con người không thể tự tổng hợp loại vitamin này mà phải lấy từ thực phẩm. Như rau xanh và trái cây họ cam quýt. Do vitamin C dễ hòa tan và bị oxy hóa nên rất khó tổng hợp trong môi trường tự nhiên. Do đó, uống vitamin C đúng cách hàng ngày sẽ giúp bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không? Nên uống vitamin c vào lúc nào trong ngày?-1
Có nên uống vitamin c mỗi ngày?

2. Hướng dẫn uống Vitamin C – Có nên uống vitamin C mỗi ngày không?

Uống vitamin C mỗi ngày được không? Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Cơ thể đòi hỏi vitamin C hàng ngày vì vitamin C được nạp vào cơ thể với một lượng mà cơ thể yêu cầu. Vì cơ thể bài tiết lượng vitamin C dư thừa qua nước tiểu nên việc bổ sung vitamin C mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng có sự khác nhau tùy theo từng nhóm đối tượng và lứa tuổi. Chi tiết được cung cấp dưới đây:

Xem thêm:  Đắp mặt bằng sữa chua có đường có tốt không? 5 lưu ý khi đắp mặt
Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không? Nên uống vitamin c vào lúc nào trong ngày?-4
Liều lượng uống vitamin C mỗi ngày

Khi một người dùng từ 30 đến 180mg vitamin D mỗi ngày, cơ thể họ có thể hấp thụ từ 70% đến 90% trong số đó.

Có nên uống 1000mg vitamin C? Nếu bạn tiêu thụ hơn 1 gam (g) vitamin C mỗi ngày, khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể sẽ giảm xuống dưới 50%. (Để giảm tác dụng phụ tiêu cực).

Nên uống bao nhiêu viên vitamin C mỗi ngày

Nhiều người lo ngại về sự an toàn của việc uống một viên vitamin C mỗi ngày. Tôi nên uống bao nhiêu vitamin C mỗi ngày? Trên thực tế, số lượng viên vitamin C phụ thuộc vào cả lời khuyên của bác sĩ và khuyến nghị của nhà sản xuất. Ví dụ, người lớn có thể uống 1 viên sủi Heilusan Vitamin C mỗi ngày, trong khi trẻ em nên uống 0,5 viên. Người lớn cũng có thể uống 1 viên Nat C mỗi ngày và theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên uống vitamin C liều cao bừa bãi kẻo hại thân.

Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không? Nên uống vitamin c vào lúc nào trong ngày?-2
Nên uống bao nhiêu vitamin C 1 ngày?

Uống viên sủi vitamin c mỗi ngày có tốt không?

Vitamin có thể được bào chế theo nhiều cách khác nhau. Đây là dạng vitamin C được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có dạng viên sủi bọt. Khi hòa với nước, viên sủi vitamin C tan nhanh và sủi mạnh tạo thành dung dịch vitamin C có mùi vị dễ chịu. Liều cao vitamin C dùng đường uống (dưới dạng xi-rô hoặc viên nén) có thể gây thừa vitamin C và sỏi thận. Viên sủi nói chung và viên sủi vitamin C nói riêng, những người bị huyết áp cao hoặc tăng huyết áp nên tránh xa vì thành phần viên sủi có chứa natri, có thể khiến huyết áp tăng đột biến.

Xem thêm:  [SỰ THẬT] Sữa Alpha Lipid có tốt không? Có giống như quảng cáo?

Uống vitamin c vào lúc nào tốt nhất?

Điều quan trọng là phải biết khi nào nên uống vitamin C vì thời điểm có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ và bài tiết vitamin C. Các chuyên gia đồng ý rằng thời điểm tốt nhất để uống vitamin C là 30 phút trước khi ăn và 2 giờ sau khi ăn. Vì lúc này dạ dày trống rỗng nên vitamin C có thể dễ dàng hòa tan trong nước và hấp thụ vào cơ thể với hàm lượng cần thiết. Lượng vitamin C dư thừa còn lại sẽ được đào thải qua nước tiểu, đảm bảo lượng vitamin này không bị tích tụ quá mức trong cơ thể và do đó tránh được những hậu quả tiêu cực do dư thừa vitamin C gây ra.

Cho bé uống vitamin c vào lúc nào?

Cho trẻ uống vitamin C sau bữa ăn sáng sẽ giúp trẻ hấp thụ tốt hơn các thời điểm khác. Để tránh đau bụng, không nên cho trẻ ăn ngay trước bữa ăn vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu. Cũng không nên cho trẻ uống vào ban đêm vì có thể cản trở giấc ngủ của trẻ.

Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không? Nên uống vitamin c vào lúc nào trong ngày?-3
Uống vitamin c vào thời điểm nào phù hợp cho bé cũng là câu hỏi nhiều phụ huynh thắc mắc

Uống vitamin C không nên ăn gì?

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc bổ sung vitamin C mỗi ngày nhưng lại ít chú ý đến những loại vitamin C không nên dùng. Vì vitamin C rất dễ bị hòa tan và phân hủy khi tiếp xúc với các chất oxy hóa nên bạn cần lưu ý tránh sử dụng nó trong thực phẩm. Gan lợn và các loại sản phẩm hải sản là những ví dụ về thực phẩm. Ví dụ, thành phần của gan lợn có hàm lượng đồng cao. Khi kết hợp với vitamin C, nó dễ dàng oxy hóa vitamin khiến nó mất đi chức năng sinh học vốn có. Ví dụ, nhiều sản phẩm thủy sản có chứa tiền chất asen (tồn tại ở dạng không gây hại cho cơ thể con người) nhưng khi kết hợp với vitamin C, tiền chất asen này có thể gây hại. Do đó, nên tránh dùng vitamin C với những thực phẩm này.

Xem thêm:  Chuyên gia giải thích vì sao vắc xin AstraZeneca liều đầu tiên, vắc xin Pfizer liều thứ hai

Hi vọng bài viết đã giải đáp thỏa đáng thắc mắc của bạn đọc về việc uống vitamin C hàng ngày có lợi không và có nên uống hàng ngày hay không. Mọi thắc mắc khác về vitamin C, bao gồm cả cách uống, vui lòng gọi 08.6868.0303 hoặc gửi email [email protected].

Những bài viết liên quan

  • Nat C 1000 viên bổ sung vitamin C hàng ngày (hộp 30 viên)
  • Viên uống vitamin C DHC (gói 90 ngày)
  • [HỎI] Ăn gì tốt cho răng? Thực phẩm tốt cho răng
  • Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button