Blog

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Từ lâu, chúng ta đã được khuyên nên uống một ly nước cam vào bữa sáng để bổ sung vitamin C, tăng cường miễn dịch và có được làn da đẹp. Nhưng việc tiêu thụ một loại đồ uống có hàm lượng đường cao như vậy hàng ngày có thực sự hữu ích?

Vì được làm từ trái cây nên nhiều người tin rằng nước cam là lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn so với các loại đồ uống có đường khác như soda. Nước cam chắc chắn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B và C, kali và polyphenol.

Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hạn chế khi uống quá nhiều nước cam.

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Tuân thủ khuyến nghị trái cây hàng ngày của bạn

Nếu bạn uống nước cam thường xuyên, bạn đang đáp ứng lượng trái cây được khuyến nghị hàng ngày từ 1 đến 2 cốc. Tiêu chuẩn này không được đáp ứng bởi 80% dân số Hoa Kỳ.

Theo các chuyên gia, việc loại bỏ nước ép trái cây khỏi chế độ ăn sẽ dẫn đến việc mọi người ăn ít trái cây hơn và uống nhiều đồ uống có đường hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên nên ăn cả quả hơn là uống nước ép.

Giữ cho bộ não an toàn.

Một nghiên cứu về khoa học thần kinh cho thấy uống nước cam hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe não bộ. Lợi ích này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa và hoạt chất sinh học cao (chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và polyphenol) được tìm thấy trong một số loại nước ép trái cây nguyên chất.

Xem thêm:  Review kem dưỡng chống lão hóa ban đêm Olay Regenerist
Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch

Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ báo cáo rằng uống 2 cốc nước cam mỗi ngày trong một tháng giúp giảm huyết áp của những người đàn ông thừa cân. Các nhà khoa học tin rằng lợi ích bắt nguồn từ chất polyphenol có trong nước cam, được chứng minh là có đặc tính chống viêm và chống xơ vữa động mạch.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người uống hơn nửa cốc nước cam mỗi ngày trong hơn 20 năm có tỷ lệ tăng huyết áp thấp hơn, điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng mắc bệnh tim mạch hơn.

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Tăng cân

Nước cam, giống như hầu hết các loại thực phẩm và đồ uống, có chứa calo, gần như tất cả đều đến từ đường. Nước cam không chứa các chất dinh dưỡng gây no hoặc tiêu hóa chậm như chất xơ, chất béo lành mạnh hoặc protein. Loại nước này có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu, dẫn đến tăng cân.

Trong một nghiên cứu, những người uống nước cam ba lần một ngày giữa các bữa ăn đã tăng mỡ cơ thể và giảm độ nhạy insulin chỉ sau bốn tuần. Vì vậy, nếu bạn muốn uống nước cam, hãy uống trong bữa ăn để các thực phẩm khác giúp cơ thể tiêu hóa đường một cách từ từ.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên.

Một nghiên cứu kéo dài 24 năm với hơn 180.000 người cho thấy uống nước ép trái cây hàng ngày làm tăng 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm:  Thuốc giảm cân gia truyền Sơn Mai có tốt hay lừa đảo?

“Quá trình ép nước trái cây làm giảm hàm lượng chất xơ và hóa chất thực vật có lợi. Ngoài ra, nước trái cây được hấp thụ nhanh hơn, dẫn đến những thay đổi nhanh chóng lượng đường trong máu và lượng insulin so với trái cây nguyên quả” tác giả chính Tiến sĩ Qi Sun thuộc Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard (Hoa Kỳ) giải thích.

An Yên (Theo Eatthis)

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, hãy thường xuyên ăn súp lơ, gừng, tỏi và sữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button