Blog

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang uống quá nhiều sữa

Có vấn đề về tiêu hóa

Sữa có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngược lại, quá nhiều sữa sẽ khiến bạn đầy bụng, buồn nôn và khó chịu. Theo Eatthis, nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, đó có thể là vấn đề về hệ tiêu hóa do cơ thể không dung nạp sữa.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang uống quá nhiều sữa

Uống quá nhiều sữa có thể gây đầy bụng, buồn nôn, khó chịu. Ảnh Nhật Linh

Nổi mụn

Tiêu thụ sữa có thể gây dị ứng hoặc nổi mụn trên mặt bạn. Nếu bạn thường xuyên nổi mụn hoặc ngứa da, bạn nên kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình. Chất bảo quản sữa cũng có thể gây viêm. Một số ý kiến ​​cho rằng uống sữa không tách béo có thể gây ra các vấn đề về da hoặc nổi mụn.

Ảnh hưởng đến não bộ

Theo các chuyên gia, hàm lượng casein cao trong các sản phẩm từ sữa có thể đánh lừa các thụ thể của não và khiến nó gửi tín hiệu sai. Một số người cho rằng ăn quá nhiều sữa có thể làm tăng khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe tâm thần khi bạn già đi.

Bạn có triệu chứng bệnh tim.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ cho thấy uống quá nhiều sữa làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới và bệnh tim mạch, ung thư ở nữ giới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống ba ly sữa trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong và mắc bệnh tim mạch cao gần gấp đôi, cũng như tăng 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những phụ nữ uống ít hơn một ly mỗi ngày. Theo Eatthis, uống ba ly sữa trở lên mỗi ngày làm tăng khoảng 10% nguy cơ tử vong ở nam giới.

Xem thêm:  Trả lời: Uống trứng gà với bia có tác dụng gì?

Bạn nên tiêu thụ bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Mặc dù bài viết thảo luận về những tác động tiêu cực của việc uống quá nhiều sữa, nhưng bạn không nên loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của mình. Canxi, phốt pho, vitamin A, vitamin D, riboflavin, vitamin B12, protein, kali, kẽm, choline, magiê và selen đều có nhiều trong sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Theo Eatthis, uống 1-2 ly sữa mỗi ngày giúp bạn đáp ứng giá trị canxi, riboflavin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác hàng ngày.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang uống quá nhiều sữa

(PLO)- Những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau chân vịt, cà chua, quả óc chó, đậu đen, cà rốt… xứng đáng có một vị trí trong chế độ ăn hàng ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button