Blog

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo Y Dược uy tín tại khu vực TP.HCM. Mời các bạn xem phần tổng hợp dưới đây để xác định trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch có phải là trường tốt không và xét tuyển những ngành nào.

Sau đây là mục lục.

1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2006 với sứ mệnh đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Y sĩ các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Trường đặt ưu tiên hàng đầu về chất lượng nguồn nhân lực, với đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, tiến sĩ và người có bằng thạc sĩ. Họ đều đã có nhiều năm giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan đến y tế, đều có kiến ​​thức sâu rộng và kỹ năng sư phạm vững vàng giúp học viên tiếp thu thông tin nhanh chóng. Hiệu quả.

Nhà trường luôn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại; phòng thực hành được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị tiên tiến giúp học viên có thể học tập và thực hành một cách tốt nhất.

Nhờ đó, sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức Y học đại cương và chuyên ngành.

 1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có uy tín không?

Mức học phí tại trường được cho là phù hợp với hoàn cảnh tài chính của học sinh và phụ huynh. Học phí hàng tháng hệ cao đẳng xấp xỉ 900.000 đồng. Trung cấp y học cổ truyền học phí khoảng 800.000 đồng/tháng tại TP.HCM và 700.000 đồng/tháng tại Hà Nội. Ngoài ra, nhà trường có chính sách miễn giảm học phí cho những học sinh có thành tích học tập cao và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Xem thêm:  Sữa đậu nành gia đình có thể thay thế sữa cho trẻ sơ sinh?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện tuyển sinh tại Hà Nội với tên gọi Cao đẳng Y Dược Hà Nội, trường cũng có cơ sở tại TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau 15 năm đào tạo đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế trình độ cao đẳng chất lượng cao. Đến nay, trường đã đào tạo trên 10.000 cán bộ y tế từ hệ cao đẳng cho hệ thống y tế Việt Nam và một số nước khác.

Trong chuyên ngành của mình, 98% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên tại trường về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Ngoài ra, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được ở lại trường giảng dạy hoặc theo đuổi cơ hội tại các quốc gia có ngành y phát triển như Nhật Bản, Đức, Anh nằm trong chương trình liên kết của trường.

2. Các ngành đào tạo chính của trường

Cao đẳng Dược

Chuyên ngành này có mã ngành là 6720201, thời gian đào tạo 3 năm. Sinh viên học dược ở trình độ đại học được dạy tất cả các khía cạnh của khoa học cơ bản và dược học, cũng như các kỹ năng chuyên môn của ngành học. Bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn về cách sử dụng, pha chế, tác dụng và tương tác thuốc… Bạn không chỉ mở một cửa hàng thuốc sau khi tốt nghiệp mà còn có nhiều hiệp hội nghề nghiệp. Ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống y tế. Đặc biệt:

Xem thêm:  Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Uống khi nào tốt nhất?
 • Làm việc tại các bệnh viện lớn, tư vấn cho bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân, cảnh báo tương tác thuốc, hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất, đảm bảo thuốc đạt chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng.
 • Đang làm giảng viên, trợ giảng, kỹ thuật viên tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành y dược…
 • Làm việc tại các cơ sở kiểm nghiệm, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước: Bạn sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Thành lập công ty dược phẩm của riêng bạn: Bạn có thể mở cửa hàng bán lẻ thuốc, công ty phân phối thuốc, v.V.
 • Cao đẳng Dược

  Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có uy tín không?

  Cao đẳng Điều dưỡng

  Mã ngành của chuyên ngành này là 6720301, thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo những kiến ​​thức đại cương, nền tảng của khoa học sức khỏe chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, trong thời gian theo học tại trường, sinh viên sẽ được bồi dưỡng, rèn luyện về đạo đức và các kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

  Ngày nay, nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân ngày càng cao khiến nghề điều dưỡng ngày càng đến với các bạn sinh viên. Bạn sẽ có thể làm những công việc sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng:

  Xem thêm:  Ăn thực phẩm chức năng herbalife có tốt không?
 • Bệnh nhân chú ý.
 • Để truyền đạt thông tin cho bệnh nhân thay mặt cho bác sĩ.
 • Để người bệnh nhanh hồi phục nên tư vấn cho họ cách chăm sóc sức khỏe.
 • Quản lý và tiến hành nghiên cứu.
 • Giảng dạy trong các trường y dược đòi hỏi phải được đào tạo chuyên ngành.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng

  Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là 6720603, thời gian đào tạo 3 năm. Đào tạo Cử nhân Kỹ thuật PHCN về y đức, kiến ​​thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ về kỹ thuật PHCN trình độ cao đẳng; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học tập, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

  Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các khoa/phòng phục hồi chức năng của các bệnh viện, viện chuyên khoa, trường đại học, cao đẳng, trung cấp y, trung tâm hành nghề y, viện dưỡng lão.

  Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

  Khóa đào tạo này sẽ kéo dài hai năm. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo thành những thầy thuốc giỏi cả về chuyên môn và y đức, có kiến ​​thức về y học cổ truyền và các kỹ năng như: bốc thuốc, bốc thuốc đông y, bốc thuốc gia truyền. Y học đương đại. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở vị trí hướng dẫn viên và trình dược viên tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền. Ngoài ra, bạn có thể mở phòng khám riêng và điều trị bệnh tại nhà. Tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button