Blog

8 lý do không nên ăn khuya bạn cần biết

Ăn đêm có thể tác động đến tâm trạng và cảm giác của bạn, từ tăng cân đến sâu răng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tránh ăn vặt lúc nửa đêm.

Lưu trữ nhiều chất béo

Các nhà nghiên cứu đã quan sát 31 người trưởng thành thừa cân và béo phì và phát hiện ra rằng những người ăn muộn hơn trong ngày có chỉ số BMI cao hơn và nhiều mỡ trong cơ thể hơn những người ăn sớm hơn trong ngày. Người đọc tuyên bố rằng nó đã xảy ra vào đêm hôm trước.

 Lưu trữ nhiều chất béo

tin liên quan

Những phát hiện này, được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết, hỗ trợ nhiều năm nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng ăn khuya làm tăng khả năng tích trữ chất béo.

Tăng cân

Ăn muộn có ảnh hưởng đến cân nặng, hormone và quá trình trao đổi chất, có thể dẫn đến tăng cân.

Ợ nóng

Một bữa ăn đêm nhiều gia vị hoặc giàu chất dinh dưỡng có thể gây ra chứng ợ nóng, tức là cảm giác đau, rát ở ngực, đôi khi kèm theo vị đắng hoặc chua trong miệng.

Ăn khuya có thể dẫn đến GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản), một dạng trào ngược axit mãn tính có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm tiềm ẩn theo thời gian. Thời gian.

Theo Felicia Stoler, chuyên gia dinh dưỡng và sinh lý học tập thể dục ở New Jersey, nếu bạn có tiền sử trào ngược axit hoặc GERD, bạn nên tránh ăn quá gần giờ đi ngủ.

Xem thêm:  Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

Huyết áp tăng

Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Châu Âu, ăn khuya có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt ở những người đã bị huyết áp cao.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 700 người bị huyết áp cao và phát hiện ra rằng những người ăn trong vòng hai giờ trước khi đi ngủ có mức huyết áp cao hơn vào ngày hôm sau so với những người không ăn gì trước khi đi ngủ.

 Huyết áp tăng

tin liên quan

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn tối muộn làm tăng huyết áp hơn là ăn theo chế độ nhiều muối, đây là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp. Họ cho rằng ăn khuya khiến cơ thể trằn trọc, sản sinh nhiều hormone gây căng thẳng như adrenaline và tăng huyết áp.

Ảnh hưởng giấc ngủ

Thực phẩm chứa caffein, chẳng hạn như một vài muỗng cà phê kem hoặc sô cô la đen, có thể làm bạn tỉnh táo hơn; đồ ăn nhẹ nhiều chất béo hoặc đường cũng có thể cung cấp năng lượng vào đêm khuya khi bạn cần thư giãn.

Ăn uống không lành mạnh

Ăn khuya thường là do cảm xúc hoặc thói quen. Theo Reader, nếu bạn luôn thưởng thức món tráng miệng sau bữa tối, có lẽ bạn sẽ muốn tiếp tục ăn miếng bánh đó hơn là thực phẩm lành mạnh, dẫn đến chế độ ăn nhiều calo không lành mạnh trong ngày.

Xem thêm:  Hà Nội có 1 trường THPT: Hiệu trưởng ra tận cổng cúi chào học sinh, giáo viên dạy miễn phí cả kỳ học, ”zi1t7d4wlc” 400 em yếu kém ”chtubw30lx”

Răng hư

Một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya sau khi bạn đánh răng xong có thể làm chúng yếu đi. Và, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, ăn thứ gì đó có đường, chẳng hạn như kẹo, có thể làm hỏng răng của bạn vì những thực phẩm này có xu hướng lưu lại trên răng của bạn lâu hơn.

Ảnh hưởng đồng hồ sinh học

Tất cả chúng ta đều có một chiếc đồng hồ bên trong cho chúng ta biết khi nào nên ngủ và khi nào nên thức dậy. Nó được gọi là nhịp sinh học và buộc cơ thể bạn phải tiêu hóa khi đồng hồ bên trong được thiết lập để nghỉ ngơi sẽ phá vỡ các quá trình tự nhiên của cơ thể.

Khi trời tối, cơ thể bạn sản xuất hormone melatonin để thúc đẩy giấc ngủ. Theo Reader, các nhà khoa học tin rằng ăn sau khi melatonin này được giải phóng có thể khiến cơ thể bạn bối rối và có thể khuyến khích tăng cân.

Tin liên quan

  • Tại sao người ta có vợ có chồng mà lại là ‘a lô hẹn hò chuyện ấy’?
  • Tin vui cho những người đam mê tỏi
  • Lý do vợ chồng hòa giải với ‘chuyện ấy’
  • Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button